Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng là phương pháp điều trị đã có từ rất lâu trên thế giới. Trải qua thời gian hình thành và phát triển, cho đến nay, tên gọi này vẫn được giữ nguyên trong nha khoa hiện đại. Song, kỹ thuật thực tế và các thiết bị sử dụng trong chỉnh nha đã có nhiều cải tiến đáng kể, ngày một chú tâm hơn đến sự tiện lợi, hiệu quả và tính thẩm mỹ cho người niềng.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng hay chỉnh nha là một kỹ thuật dùng để sắp xếp đều các răng, đưa răng mọc lệch về vị trí thích hợp trên cung hàm. Tương tự phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài pha lê cũng sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung, tuy nhiên, mắc cài trong phương pháp này là loại mắc cài pha lê, được làm từ đá Sapphire hay đá ngọc bích nhân tạo.

Niềng răng mắc cài pha lê
Niềng răng mắc cài pha lê

Giống với niềng răng truyền thống, niềng mắc cài pha lê cũng có 2 loại:

 • Mắc cài pha lê buộc chun
 • Mắc cài pha lê tự buộc

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Để biết được mắc cài pha lê có tốt không, Nha Khoa Đăng Lưu đã giúp bạn liệt kê và phân tích các ưu, nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao: trải qua quá trình xử lý, gia công và đánh bóng, những chiếc mắc cài pha lê sẽ trở nên trong suốt, khi gắn vào răng chúng sẽ rất khó để nhìn thấy, đem lại tính thẩm mỹ, thoải mái và sự tự tin cho người sử dụng.
 • Chất liệu an toàn, thân thiện với sức khỏe con người: đá Sapphire khá an toàn và thường không gây kích ứng.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao: được đánh giá gần tương đương phương pháp truyền thống niềng răng bằng mắc cài kim loại do chỉ thay đổi về chất liệu mắc cài.

Niềng răng mắc cài pha lê
Mắc cài pha lê có những ưu và nhược điểm

Nhược điểm:

 • Chi phí cao: nguyên liệu chế tác được làm từ đá Sapphire, đồng thời phải trải qua quá trình gia công tỉ mỉ, chính xác đáp ứng đầy đủ tính hiệu quả và thẩm mỹ nên chi phí tương đối cao.
 • Kích thước mắc cài to hơn: so với mắc cài kim loại truyền thống, kích thước các hạt mắc cài pha lê to hơn một chút để đảm bảo độ bền chắc. Điều này có thể gây ra cảm giác cộm và vướng víu hơn cho người sử dụng.
 • Độ bền chắc kém hơn kim loại: nên hạn chế việc ăn các thức ăn dai cứng để tránh làm vỡ mắc cài. Đồng thời, những bạn thường xuyên chơi thể thao hay vận động mạnh không nên sử dụng mắc cài pha lê.
 • Thời gian điều trị lâu hơn so với mắc cài kim loại.

So sánh niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Thực tế, mắc cài pha lê và mắc cài sứ có nhiều điểm tương đồng về nguyên lý hoạt động lẫn ngoại hình, gây nên nhiều khó khăn cho khách hàng trong việc phân biệt và lựa chọn cho mình phương pháp niềng phù hợp. 

 

Niềng răng mắc cài pha lê

Mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Điểm giống nhau: 

 • Đều sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung và mang lại hiệu quả chỉnh nha cho hầu hết các trường hợp sai lệch.
 • Hạt mắc cài trong suốt hoặc cùng màu răng mang lại tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác tự tin hơn cho người đeo mắc cài.
 • Thời gian chỉnh nha trung bình từ 12 - 24 tháng.

 Điểm khác nhau: 

 • Tính thẩm mỹ: mắc cài pha lê có độ trong suốt, khó nhận biết hơn mắc cài sứ khi giao tiếp. Tuy nhiên sẽ không thích hợp với những người có màu răng vàng.
 • Độ bền, chắc: mắc cài pha lê dễ vỡ hơn hơn mắc cài sứ, dễ vỡ khi xảy ra các va chạm mạnh
 • Độ thoải mái: mắc cài pha lê có thiết kế to hơn mắc cài sứ, khi gắn lên bề mặt răng tạo nên độ nhô môi cao, vướng víu, có thể tạo cho người đeo cảm giác không thoải mái.

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê có phần nhỉnh hơn đôi chút so với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, vẫn nằm trong mức trung bình, đáng tham khảo và cân nhắc:

- Mắc cài Inox thường30.000.000 / 2 hàm
- Mắc cài Inox tự đóng36.000.000 / 2 hàm
- Mắc cài sứ thường38.000.000 / 2 hàm
- Mắc cài sứ tự đóng49.000.000 / 2 hàm
- Mắc cài pha lê40.000.000 / 2 hàm

Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê mới nhất tại Nha Khoa Đăng Lưu

Review mắc cài pha lê

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không là đắn đo của rất nhiều bạn khi đứng giữa những cân nhắc về phương pháp, chi phí niềng răng. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đăng Lưu đã ghi nhận rất nhiều trường hợp niềng răng thành công nhờ phương pháp chỉnh nha này. Bên cạnh một vài điểm còn hạn chế, không thể phủ nhận niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng vừa đáp ứng được tính hiệu quả như mong đợi, vừa mang lại cảm giác tự tin trong quá trình chỉnh nha cho khách hàng với giá thành vừa phải.

Niềng răng mắc cài pha lê
Hàng ngàn khách hàng đã niềng răng thành công tại Nha Khoa Đăng Lưu

Nha Khoa Đăng Lưu - Niềng răng 6 tiêu chuẩn vàng với hơn 17 năm hình thành và phát triển tự hào là địa chỉ uy tín, lựa chọn hàng đầu trong niềng răng chỉnh nha cho hơn 15.000 ca niềng răng, kể cả những ca khó, có cung răng phức tạp. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, luôn tận tâm và cố gắng vì sức khỏe răng miệng và nụ cười của từng khách hàng. 

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578